Hướng dẫn cơ bản khi thiết kế file in thẻ nhựa

Có không ít doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau đang gặp nhiều vấn đề khó khăn khi muốn tự thiết kế file in thẻ nhựa. Khi bạn là người thiết kế không chuyên sẽ gặp nhiều khó khăn khi bắt tay vào làm như đổ màu, chỉnh độ phân giải, tìm kích thước chuẩn…. Nếu muốn tự thiết kế file in thẻ nhựa chỉ cần biết một số điều cơ bản dưới đây.

Dùng các phần mềm thiết kế

Nhắc đến thiết kế file in thẻ nhựa bước đầu tiên bạn cần tìm hiểu rõ các công cụ thiết kế cơ bản cần thiết. Hiện nay, có nhiều công cụ chuyên dùng cho lĩnh vực thiết kế như Corel Draw, Adobe Illustrator, Adobe Photoshop… bạn có thể tham khảo để tự tạo cho mình bản thiết kế thẻ nhựa ưng ý nhất

Lựa chọn kích thước của file ảnh

Với các mẫu thẻ nhựa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay được chọn in với kích thước chuẩn 86 x 54 mm. Trên thực tế, khi đưa ra bản thiết kế thẻ in chính có thể chênh lệch 1,5mm tùy theo bạn muốn vẫn đảm bảo đầy đủ chi tiết hình ảnh, nội dung, chữ bạn muốn có.

Căn chỉnh màu sắc của thẻ

Với bảng màu khi thiết kế in thẻ nhựa có nhiều sự khác biệt so với bảng màu thường ngày chúng ta dùng. Do đó trong quá trình thiết kế file in thẻ nhựa chú ý chuyển sang hệ màu chuẩn là CMYK để lựa chọn màu, hạn chế tối đa việc thẻ in ra khác màu so với bản thiết kế. Đặc biệt, chú ý cách phối hợp màu sắc sao cho hài hòa, tone màu lựa chọn cần cân đối với nhau, nhẹ nhàng để nhìn vào thấy dễ chịu.

Chú ý nội dung thẻ

Thiết kế thẻ nhựa tránh tình trạng tham quá nhiều nội dung khiến chiếc thẻ mất thẩm mỹ, chỉ cần đảm bảo đủ nội dung chính cần có là được. Font chữ tránh để quá lớn, khiến bề mặt thẻ không cân đối, rất khó để đọc. Chọn font chữ cơ bản, đẹp mắt, đơn giản là được. Khi tự thiết kế xong, muốn tránh rủi ro do lỗi font chữ bạn có thể gửi kèm font chữ có trong file thiết kế ảnh cho đơn vị in ấn, chú ý nên lưu file ở dạng excel dễ dàng hơn khi in thành phẩm

Thể giới Thẻ Vip chuyên nhận thiết kế file in thẻ nhựa, nhận in ấn thẻ với số lượng ít. Với đội ngũ kỹ thuật viên, thiết kế chuyên nghiệp chúng tôi đảm bảo chất lượng thành phẩm đẹp nhất, giá cả hợp lý nhất trên thị trường, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng theo đúng yêu cầu riêng bạn muốn. Mọi thông tin cần tư vấn hoặc đặt in ấn thẻ xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Xem thêm: Giá in thẻ nhựa nhân viên là bao nhiêu?

0938 342 866